SÁNG KIẾN, CÔNG NGHỆ, THIẾT BỊ MỚI >>
Chiếc máy đánh suốt vải chạy bằng động cơ có 6 con suốt, tự động se sợi với năng suất 30 suốt/ phút và chỉ cần 1 người có thể trông 5 máy.
Máy có thể làm đất, cuốc xới cỏ, lên luống để trồng hoa màu đến khâu cày, bừa, phun thuốc bảo vệ cho cây trồng, thậm chí bơm cả nước tưới tiêu cho đồng ruộng và tời kéo thay cho việc gánh vác nặng nhọc của bà con nông dân xưa nay.
Với mong muốn giúp người khuyết tật (do bom mìn, bị tai nạn giao thông hoặc khuyết tật bẩm sinh…) có được một cánh tay để hỗ trợ sinh hoạt trong đời sống với giá thành không cao.
Giúp người bị bại não và bệnh nhân bị khuyết tật thần kinh vận động hay bị teo cơ có thể tự di chuyển và cầm nắm dễ dàng hơn
Trước thực trạng nhiều hộ gia đình sống trong các khu dân cư chật hẹp, đường đi lối lại ngoằn ngoèo; thậm chí có những kiệt, hẻm chỉ vừa đủ để hai người tránh nhau… nên khi xảy ra sự cố cháy nổ thường rất khó khăn trong công tác cứu hỏa. Vì thế, ông Hùng nung nấu ý tưởng sáng chế xe cứu hỏa di động.
Xuất phát từ việc nước ta có nhiều nơi bị ngập lụt, triều cường khiến nhiều xe cộ chết máy giữa đường, người dân mất nhiều chi phí sửa chữa, để giúp giảm thiểu đáng kể những tác động của thiên tai đối với con người, tác giả đã nghĩ đến việc nghiên cứu và sáng chế thiết bị này để giúp ích cho mọi người trong hoàn cảnh lũ lụt. Trong tương lai, tác giả sẽ thực hiện thử nghiệm với ắc quy xe máy, ô tô để không cần pin lipo
Chế tạo ra thiết bị có chức năng như chiếc hộp đen phương tiện giao thông nhằm cảnh báo ngăn ngừa rủi ro, nguy hiểm cho một số bạn trẻ khi đi phượt hay đi chơi.
Hi vọng với sự thành công của eKid, nhóm sẽ mang lại một luồn gió mới cho việc dạy và học lập trình ở Việt Nam.
Giúp các bạn học sinh học lịch sử một cách nhẹ nhàng, hứng thú hơn và không cảm thấy nhàm chán trong việc học lịch sử do không thể nhớ hết quá nhiều sự kiện, thời kỳ lịch sử.
EASILY COMP tạo ra một nguồn thu nhập mới cho các quán ăn nhỏ, các tiệm cà phê từ thức ăn thừa và bã cà phê. Và đặc biệt, nó mang lại lợi ích cho cơ quan chính quyền, lợi ích kinh tế cho xã hội, đảm bảo một môi trường sống tươi đẹp cho mọi người.
Vì yêu Đà Nẵng nên nhóm này đã tự xây dựng dự án và kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ camera, đường truyền và hiện đã đầu tư được 12 camera
Để giúp người dân và du khách đi xe buýt được thuận tiện, Lê Thanh Tùng đã xây dựng một ứng dụng miễn phí chạy trên smartphone với tên gọi “Đà Nẵng Bus Application Mobie”
Một chiếc máy in nhỏ, gọn có thể giúp người khiếm thị dễ dàng thao tác từ khâu xử lý hình ảnh, văn bản trên máy tính cho đến khi cầm văn bản giấy trên tay, nhận dạng, đọc chữ một cách thoải mái.
Đây là sản phẩm dự thi của 2 em Trần Khánh Huy và Nguyễn Thị Thu, học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Nguyễn Hồng Ánh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Thiết bị báo cháy độc lập hiệu - năng cao đã xuất sắc đạt giải ba tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017.
Đây là Sáng chế của 2 em học sinh lớp 9A1, Trường phổ thông dân tộc nội trú Him Lam, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Chiếc xe được sử dụng trong 5 việc: Tưới hoa, rửa xe, làm sạch rong rêu, quét vôi trên tường và phun thuốc bảo vệ thực vật.
Đây là sản phẩm dự thi của 2 em Trần Khánh Huy và Nguyễn Thị Thu, học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Nguyễn Hồng Ánh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Thiết bị báo cháy độc lập hiệu - năng cao đã xuất sắc đạt giải ba tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017.


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn