NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Kỹ thuật chăn nuôi >> Nuôi Cá >>
Cá Tra có tên khoa học là Pangasius hypophthalmus, là loài cá bản địa ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và một số nước lân cận (Lào, Campuchia và Thái Lan)

Mô hình nuôi cá Dìa thương phẩm đã được triển khai tại phường Phú Hải, TP Đồng Hới và xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch trên diện tích 4.000 m2

Năm 2014, từ nguồn vốn sự nghiệp, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư (KNKN) Trà Vinh triển khai và thực hiện mô hình trình diễn nuôi cá thát lát cườm ghép với cá sặc rằn bằng thức ăn công nghiệp tại 2 huyện Tiểu Cần và Trà Cú.


Mô hình được triển khai trên diện tích 2.500m2, với 20.000 con giống cá thát lát và 5.000 con cá sặc rằn, tỷ lệ ghép cá thát lát và sặc rằn là 8:2.



Cá thát lát cườm thịt ngon, giá trị kinh tế cao. Những năm gần đây, người nuôi cá ĐBSCL đã chuyển sang dùng thức ăn công nghiệp, hiệu quả cao, vì cùng lúc có thể chủ động nguồn thức ăn, tăng lợi nhuận, năng suất cao, cá bán được giá.



Nhóm nghiên cứu Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trần Ngọc Hải, Lý Văn Khánh và Trần Thị Thanh Hiền, Trường đại học Cần Thơ đã nghiên cứu sử dụng rong bún (Enteromorpha sp.) làm thức ăn cho cá nâu (Scatophagus argus). Kết quả nghiên cứu cho thấy rong bún có thể được sử dụng thay thế một phần thức ăn viên, góp phần cải thiện chất lượng nước, giảm chi phí thức ăn và nâng cao thu nhập cho người nuôi.



Dự án nuôi trồng cá lồng Đan Mạch theo công nghệ tiên tiến vừa được triển khai tại 2 huyện Phú Lộc, Quảng Điền của tỉnh Thừa Thiên – Huế dự kiến sẽ đem lại nhiều hiệu quả đột phá cho ngư dân ở đây

Nghề nuôi trồng thủy sản rất coi trọng việc cải tạo ao nuôi bởi sau một vụ nuôi toàn bộ chất thải, thức ăn dư thừa, mầm bệnh… đều tích tụ ở đáy ao và ngấm vào trong nền đáy và bờ ao.

Để có đàn giống tốt phục vụ cho nuôi thương phẩm, cần đặc biệt chú trọng đến khâu ương nuôicá giống từ giai đoạn cá bột cho tới bán cá giống.

Ở Hà Nội, vài năm nay đã xuất hiện một số mô hình nuôi chạch trên vùng ruộng trũng hoặc ao tại những vùng chiêm trũng…

Cá rô đồng (gọi đơn giản là cá rô) (danh pháp hai phần: Anabas testudineus) là loại cá sống ở môi trường nước ngọt, nước lợ. Chúng có thịt béo, thơm, dai, ngon, có giá trị thương phẩm cao tuy rằng hơi nhiều xương. Kích thước cực đại của chúng có thể tới 250 mm

Cá Chình là loài cá có thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao. tuy nhiên để nuôi tốt đòi hỏi chúng ta không chỉ có kinh nghiệm phong phú và phải có một phương pháp nuôi khoa học, tạo mọi điều kiện cho cá phát triển là ưu tiên hàng đầu. làm sao nuôi các mau lớn, dùng thức ăn công nghiệp hay thức ăn tự chế, cái nào lợi hơn…

Cá điêu hồng là một loài cá nướcngọt thuộc họ Cá rô phi (Cichlidae) có nguồn gốc hình thành từ lai tạo. Thuật ngữ diêu hồng hay điêu hồng được xuất phát từ việc dịch từ tiếng Trung Quốc. Ở Việt Nam, người dân bản xứ còn gọi cá diêu hồng là cá rô vì chúng có hình dạng và màu sắc giống nhau.

Giá cá điêu hồng thương phẩm nuôi lồng bè ở Tiền Giang bất ngờ tăng mạnh trở lại và khan hiếm hàng, khiến người nuôi phấn khởi do thu được lãi cao. Đây là tín hiệu vui cho nghề nuôi cá điêu hồng lồng bè ở Tiền Giang, sau thời gian dài người nuôi phải chịu cảnh thua lỗ dẫn đến “treo” bè.

Trước đây, khi ông Phúc thả nuôi cá chình trong ao nhiều người cho rằng ông sẽ thất bại vì đúng ra là phải nuôi cá trong bè trên sông.

Anh Trần Văn Ẩn ở ấp Bình Tây 1, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An là người đầu tiên của xã này áp dụng mô hình nuôi cá lóc trong vèo lưới mang hiệu quả kinh tế cao và được nhiều người trong xã học tập để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Nhiều nông hộ ở H.Hồng Dân (Bạc Liêu) trở nên khá giả nhờ mô hình nuôi cá chình thương phẩm

Hơn một tỷ đồng là số tiền lãi hằng năm của anh Trần Văn Khoát ở ấp Thời Hưng, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) nhờ mô hình nuôi cá sặc rằn

Cá bớp là một loài cá bống nước lợ. Nó là loài có kích thước nhỏ. Cá trưởng thành có chiều dài thân 12 – 15 cm, khối lượng 20 – 40 g. Sản lượng không nhiều, tuy vậy ở một số thị trường như Hồng Kông, Ðài Loan … rất được ưa chuộng có giá cao nhất


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn