Tin tức
 
 TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐÀ NẴNG MỚ LỚP TẬP HUẤN “KỸ THUẬT TRỒNG NẦM VÂN CHI THƯƠNG PHẨM” CHO NÔNG DÂN Ở QUẬN CẨM LỆ VÀ HUYỆN HÒA VANG – ĐÀ NẴNG

             Trong chương trình chuyển giao kỹ thuật mới cho bà con nông dân, vào sáng ngày 28/9/2017, Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng nấm Vân chi thương phẩm” cho bà con nông dân của quận Cẩm Lệ, nông dân ở các hợp tác xã ở xã Hòa Tiến và nông dân ở Huyện Hòa Vang – Đà Nẵng tại Hội trường của Trung tâm.

             Cán bộ của Trung tâm đã giới thiệu kỹ thuật nuôi trồng nấm cho bà con và đã cho biết đây là loại nấm nuôi trồng thành công ở phía Bắc, và ở một số trường, học viện, Trung tâm nghiên cứu khác trên cả nước. Và cho biết đây là loại nấm dược liệu được sử dụng lâu đời trong truyền thống Phương Đông với nhiều tác dụng kì diệu, có chất kích thích hệ miễn dịch, có tính chất tǎng cường miễn dịch, chống ung thư tuy nhiên giá trị dược liệu cao hơn nấm Linh chi.

               Bao gồm kỹ thuật nuôi trồng ở các giai đoạn nuôi sợi, giai đoạn quả thể (nhiệt độ, độ ẩm, độ thông thoáng, ánh sáng, thời vụ nuôi trồng thích hợp để nuôi trồng ở mỗi giai đoạn); xử lý nguyên liệu nuôi trồng; bổ sung phụ gia và đóng bịch; kỹ thuật hấp khử trùng bịch; kỹ thuật cấy giống vào bịch; kỹ thuật ươm sợi; kỹ thuật treo và rạch bịch; kỹ thuật chăm sóc và thu hái nấm. Ngoài ra cán bộ kỹ thuật còn giới thiệu quy trình công nghệ chế biến nấm sấy sau khi thu hái, và cho biết thời gian để bà con học thực nghiệm việc đóng bịch và cấy chuyển qua nhà ươm sợi nấm Vân chi tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng trong tháng 10 đến.

 MỸ DUNG

(Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng)

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Giới thiệu và tư vấn công nghệ xử lý chất thải môi trường” vào Thứ Sáu, ngày 06 tháng 10 năm 2017
"Chết đứng" với kiểu tẩm hóa chất, bán theo phong trào
Đà Nẵng: Phạt 30 triệu, đình chỉ cơ sở dùng hóa chất Trung Quốc sản xuất giá đỗ
MTTQ Đà Nẵng với chương trình An sinh xã hội
CATP Đà Nẵng tăng cường kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn
Đà Nẵng: Năm 2017 kiểm soát an toàn thực phẩm 100% các chợ
Đà Nẵng | APEC Việt Nam 2017
Lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng rau ăn lá”
Ra mắt Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu
Vai trò của lễ tân ngoại giao và giao tiếp đối ngoại trong hoạt động ngoại giao khoa học
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn