Tin tức
 
 CATP Đà Nẵng tăng cường kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn

 Thời gian qua, thực hiện chương trình "thành phố 4 an", các ngành chức năng của thành phố Đà Nẵng đã có tăng cường nhiều biện pháp trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Song trên thực tế, bằng cách này hay các cách khác, thực phẩm bẩn, không đảm bảo tiêu chuẩn vẫn tuồn ra thị trường một cách đáng báo động, gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của người tiêu dùng.

           Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng đã phát hiện xử lý 29 trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vận chuyển thực phẩn bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc từ các nơi khác vào địa bàn thành phố Đà Nẵng. Điển hình là vào ngày 10/4/2017, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 600 kg sụn gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm được Phạm Thanh Hoàng, 42 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng giao cho một cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn quận Liên Chiểu. Trước đó, ngày 13/3/2017, lực lượng Cảnh sát môi trường cũng đã hát hiện cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Ri, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đang cất giữ, chế biến trái phép gần 300kg nội tạng động vật. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ về kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh cũng nhưng các thủ tục liên quan khác.

Cảnh sát môi trường phát hiện, xử lý 1 cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn

         Theo Đại tá Trần Thanh Nhơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, thời gian qua, thực hiện chương trình “thành phố 4 an”, đơn vị đã tham mưu Giám đốc CATP ban hành kế hoạch chuyên đề về kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, tập trung vào các cơ  sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh lớn, có thương hiệu, việc chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, chế biến tự phát vì lợi nhuận vẫn lén lút tuồn thực phẩm không rõ nguồn gốc vào chế biến, bán cho người tiêu dùng. Đại tá Trần Thanh Nhơn cho biết thêm, thời gian tới, theo chỉ đạo của Giám đốc CATP, lực lượng Cảnh sát môi trường CATP và công an các quận huyện sẽ tăng cường kiểm tra tất cả các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm thậm chí đề xuất rút giấy phép kinh doanh đối với các trường hợp tái phạm.
         Bên cạnh công tác đấu tranh, thời gian qua lực lượng Cảnh sát môi trường CATP Đà Nẵng cũng đã đẩy mạnh việc tuyên truyền trong các hộ các chủ cơ sở chăn nuôi tập trung; khu chế biến tập trung và các chợ trên địa bàn thành phố. Đối với các hộ kinh doanh trong các chợ, ngoài tuyên truyền, hướng dẫn các thủ tục qui định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lực lượng Cảnh sát môi trường còn thường xuyên chắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng dịch xung quanh khu vực buôn bán tạo hình ảnh văn hóa, văn minh trong thương mại.
          Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, vì nó tác động trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của mỗi người dân. Bên cạnh, sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát môi trường và các cấp, ngành thành phố Đà Nẵng thì mỗi cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm cần nâng cao đạo đức trong kinh doanh, không vì lợi ích trước mắt mà ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Đội Tuyên truyền - Phòng Công tác chính trị

Nguồn: http://www.catp.danang.gov.vn

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Đà Nẵng: Năm 2017 kiểm soát an toàn thực phẩm 100% các chợ
Đà Nẵng | APEC Việt Nam 2017
Lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng rau ăn lá”
Ra mắt Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu
Vai trò của lễ tân ngoại giao và giao tiếp đối ngoại trong hoạt động ngoại giao khoa học
Đà Nẵng: Phát động “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”
Giới thiệu Tổng luận “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”
Thư mời cộng tác viên Tạp chí Khoa học và Phát triển
Tuyển chọn công trình sáng tạo khoa học và công nghệ để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017
Giới thiệu Tổng luận “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn