Tin tức
 
 Đà Nẵng: Năm 2017 kiểm soát an toàn thực phẩm 100% các chợ

 Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng vừa cho biết năm 2017 đặt ra yêu cầu trọng tâm là kiểm tra giám sát tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm, phấn đấu 100% chợ các hạng trên địa bàn quận huyện được kiểm soát an toàn thực phẩm.

Da Nang: Nam 2017 kiem soat an toan thuc pham 100% cac cho - Anh 1

Lãnh đạo Đà Nẵng kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Đống Đa

Theo đó, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố yêu cầu trong năm 2017, 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra và đạt trên 80% cơ sở đạt điều kiện ATTP; xây dựng tất cả các chợ hạng 2 là chợ đảm bảo ATTP; 100% chợ các hạng trên địa bàn quận huyện được kiểm soát ATTP.

Bên cạnh đó là các mục tiêu: 100% số khu dân cư xã, phường, quận, huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động và kiểm tra giám sát ATTP; 100% số hộ sản xuất nông nghiệp (sản xuất ban đầu nhỏ lẻ đã được thống kê) ký cam kết bảo đảm ATTP; 80% số hộ chế biến kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và 80% số hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm được kiểm tra chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP.

Trong năm 2017, cũng sẽ tập trung xây dựng các phường đạt tiêu chuẩn “phường văn minh đô thị”, các xã thuộc huyện Hòa Vang đạt tiêu chuẩn “Nông thôn mới” thì đạt các tiêu chí về ATTP.

Bên cạnh việc tập trung kiểm tra, kiểm soát thực phẩm sản xuất trên địa bàn thành phố, ông Dũng cũng yêu cầu cần đẩy mạnh liên kết tìm kiếm nguồn hàng cung cấp từ các tỉnh về Đà Nẵng, ký kết với các doanh nghiêp, chủ vựa rau củ quả, thực phẩm, thủy sản cung cấp của các tỉnh thành nếu những nơi này đảm bảo các điều kiện ATTP, tổ chức dán tem kiểm định trên các sản phẩm để dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ.

Theo báo cáo, trong tháng 1.2017, Đà Nẵng không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Lũy kế tính đến hết tháng 1, ngành y tế quản lý trên địa bàn thành phố 3.705 cơ sở; số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP là 3.556 cơ sở, đạt tỷ lệ 96,25%.

 

Lê Đình Dũng

Nguồn: http://www.baomoi.com

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Đà Nẵng | APEC Việt Nam 2017
Lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng rau ăn lá”
Ra mắt Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu
Vai trò của lễ tân ngoại giao và giao tiếp đối ngoại trong hoạt động ngoại giao khoa học
Đà Nẵng: Phát động “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”
Giới thiệu Tổng luận “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”
Thư mời cộng tác viên Tạp chí Khoa học và Phát triển
Tuyển chọn công trình sáng tạo khoa học và công nghệ để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017
Giới thiệu Tổng luận “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”
Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XII) về “Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn